Bữa nay quả hồng (tiếng Anh gọi là quả Persimmon) bị rớt giá, nông dân Đà Lạt khóc ròng. Các bạn tích cực ăn để ủng hộ nhé, nhớ bỏ vỏ, không ăn khi uống rượu, không ăn hạt, không ăn tráng miệng với bữa ăn quá nhiều thịt vì sẽ khó tiêu hoá.
Quả hồng cực tốt cho hệ tiêu hoá, cho da dẻ và trẻ đẹp. Quả này nguồn gốc từ Trung Quốc, ngày xưa Dương Quý Phi, Võ Tắc Thiên...rất thích ăn. Sau đó người Hà Lan mới xin mang về châu Âu trồng để cho các nữ hoàng, công chúa, quận chúa ăn vì quá quý, còn vua, hoàng tử, bá tước công tước gì cũng phải nhường. Quả hồng chỉ trồng được với khí hậu lạnh, nên miền Nam chỉ có Đà Lạt, miền Bắc thì khu vực miền núi trồng nhiều.
Các bạn có thể đọc trang sau ở phần recipes để biết cách chế biến bánh kẹo từ quả hồng nhé.